Search

THIẾT KẾ NỘI DUNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

Đào tạo nhân viên không chỉ là việc đưa các file PDF hay tài liệu giấy cho nhân viên, cùng với sự phát triển của công nghệ số ngày nay các công ty dần chuyển sang đào tạo trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo.1. Thiết kế nội dung đào tạo trực tuyến là gì?

Hiểu đơn giản, số hóa nội dung đào tạo là quá trình chuyển đổi từ những tài liệu giấy, bản in đa phần là văn bản dạng chữ hoặc hình truyền thống thành các bài giảng có thể lưu trữ và sử dụng được trên Internet thông qua máy tính hay các thiết bị di động. Số hóa nội dung trực tuyến bao gồm việc thiết kế nội dung và đưa nội dung bài giảng đã thiết kế thành bài giảng trực tuyến.


2. Thiết kế nội dung như thế nào để đạt hiệu quả cao?

- Chuẩn hóa nội dung: Khác với các buổi đào tạo truyền thống, nội dung trong các bài giảng đào tạo trực tiếp cần chuẩn bị kỹ lưỡng và kiểm duyệt nghiêm ngặt đến từng câu từ hay các ví dụ minh họa cũng được chọn lọc để đạt hiệu quả đào tạo tốt nhất, không phụ thuộc vào trình độ hay cảm xúc giảng viên.

- Thiết kế nội dung hấp dẫn: Nội dung cần được thiết kế chỉn chu, hấp dẫn từ ngữ, phông chữ, màu sắc đến hình ảnh, cách thức thể hiện nội dung nhằm đạt hiệu quả đào tạo tối đa.

- Giao diện và trả nghiệm người dùng: Khóa học trực tuyến cần áp dụng nhiều mô hình khác nhau như microlearning, gamification, video, trí tuệ nhân tạo, mobile learning nhằm nâng cao trải nghiệm người học.


3. Lợi ích nhận được:

- Tối ưu hóa chi phí và sử dụng lâu dài: Doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản phí lơn cho việc mà việc đào tạo trực tiếp có thể gặp phải như thuê địa điểm, phí in ấn, phí di chuyển, phí thuê giảng viên cho nhiều đợt đào tạo. Trong quá trình đào tạo nhân viên mới (onboarding), doanh nghiệp có thể tận dụng các nguồn tài liệu điện tử (Elearning) đã được số hóa có sẵn.

- Linh hoạt về thời gian và hình thức đào tạo: Số hóa nội dung đào tạo nên giải pháp giúp đem lại sự thuận tiên cho người học, nhân viên của bạn có thể chủ động hơn trong việc trau dồi kỹ năng. Đào tạo Elearing bao gồm nhiều hoạt động tương tác quiz, trò chơi, storytelling góp phần tăng hiệu quả hoạt động đào tạo.

- Tối ưu hóa nguồn nhân lực: Việc tổ chức các buổi đào tạo offline sẽ tốn nhiều nhân lực từ khâu chuẩn bị đến tổ chức, kiểm tra và đánh giá. Việc số hóa nội dung đào tạo sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa và tự động hóa các hoạt động và quy trình đào tạp thông qua các bài giảng trực tuyết.

- Đo lường hiệu quả và đánh giá: Đo lường hiệu quả đào tạo có thể gặp sai sót trong các giai đoạn khác nhau khi được thực hiện thủ công. Việc số hóa sẽ giúp việc đo lường hiệu quả và đánh giá kết quả đào tạo trở nên dễ dàng hơn.


4. Các dạng nội dung số hóa

- Bài giảng slideshow

- Video bài giảng animation

- Video bài giảng có giảng viên

- Video minh họa/ biên dựng từ clip tư liệu khách hàng

- Bài giảng tương tác (Gamification)


5. Quy trình số hóa nội dung đào tạo tại AW

- Bước 1. Nhận yêu cầu từ khác hàng: Khách hàng cung cấp tài liệu đào tạo truyền thống (dạng PDF, Power Point, .Doc,…) và yêu cầu thiết kế.

- Bước 2. AW tư vấn, xây dựng kịch bản khóa học và báo giá: AW tư vấn hỗ trợ khách hàng lên kịch bản cấu trúc khóa học, bài tập nội dung kịch bản, tình huống, kịch bản game tương tác, cách đánh giá hiệu quả khóa học,… và gửi báo giá.

- Bước 3: Khách hàng duyệt kịch bản thiết kế khóa học và ký hợp đồng.

- Bước 4: AW thiết kế nội dung bài giảng: AW thực hiện các công việc Thiết kế hình ảnh minh hoạt, animation, ghi hình và thu âm (nếu có), phát triển tính năng tương tác, dựng hậu kỳ video bài giảng, quản lý dự án kiểm tra chất lượng, đóng gói và xuất bản khóa đào tạo.

- Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao: Khách hàng nhận bàn gia bài giảng từ AW


6. Báo giá chi phí xây dựng bài giảng trực tuyến:

Tùy thuộc vào yêu cầu và thời lượng khóa đào tạo, cho phí thiết kế bài giảng có thể bao gồm các thành phần sau:

- Chi phí xây dựng kịch bản, biên tập nội dung

- Chi phí thiết kế slideshow

- Chi phí xây dựng video bài giảng

- Chi phí ghi hình, thu âm

- Chi phí hỗ trợ triển khai

- Chi phí xây dựng chatbot


7. Dịch vụ thiết kế bài giảng trực tuyến tại AW:

Dịch vụ thiết kế bài giảng tại AW được thiết kế chuyên biệt theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho từng khách hàng. Kết hợp chatbot thông minh khiến nội dung học tập trở thành một cuộc đối thoại dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Hãy liên hệ Alphaworks ngay để được tư vấn miễn phí và bắt đầu dự án của của bạn!