Search

SỐ HÓA BÀI GIẢNG DẠNG SLIDESHOW – TỐI ƯU CHI PHÍ ĐÀO TẠO

Trong đào tạo nội bộ trực tuyến, các slide bài giảng thô của doanh nghiệp sẽ được thiết kế lại đẹp hơn, nổi bật các nội dung trọng tâm và đóng gói dưới dạng HTML5, Scorm,... Các loại định dạng này cho phép người học dễ dàng tương tác với bài giảng, khả năng tập trung cũng sẽ tốt hơn. Ngoài ra, đây còn là dạng bài giảng có mức chi phí thấp nhất với nội dung đầu vào tương đối đơn giản.

1. Bạn cần gì để số hóa bài giảng dạng Slideshow?

Để thực hiện bài giảng E-learning dạng slideshow, doanh nghiệp cần chuẩn bị nội dung đào tạo (dạng slide powerpoint thô, word hay PDF), các yêu cầu đối với bài giảng, đối tượng nhân viên được đào tạo hay các tài liệu hỗ trợ quá trình thiết kế bài giảng như bảng màu, bộ nhận diện thương hiệu,… Nếu hợp tác với Alphaworks Learning, sau khi nhận tài liệu và yêu cầu, Alphaworks sẽ thực hiện thiết kế lại bài giảng dựa theo với concept thiết kế và màu sắc sẽ tùy chỉnh phù hợp theo nội dung bài giảng và bộ nhận diện thương hiệu của bên doanh nghiệp. Nội dung thiết kế làm rõ những thông tin trọng tâm, màu sắc hài hòa, dẫn dắt phù hợp với tâm lý người học.

2. Lợi ích từ bài giảng dạng Slideshow:

- Tính tương tác: Mang trong mình những ưu điểm chung của E-learning, bài giảng dạng slide show đòi hỏi người học phải tương tác với bài giảng và chú ý vào nội dung được trình bày. Ví dụ muốn chuyển sang phần tiếp theo, người học buộc phải nhấn nút next hoặc thực hiện các thao tác click chọn, kéo thả hay sắp xếp.

- Khả năng áp dụng Gamification: Người học sẽ cảm thấy sôi động với các trò chơi củng cố kiến thức mỗi nội dung. Một trong những dạng trò chơi điển hình của dạng số hóa bài giảng slideshow là trò chơi “Ai là triệu phú”, nối chữ, kéo thả hoặc sắp xếp câu.

- Tiết kiệm chi phí: So với việc đào tạo trực tiếp và các hình thức số hóa bài giảng dạng slideshow là phương án tiết kiệm chi phí nhất. Đây là phương án số hóa nội dung đào tạo nội bộ đáng được cân nhắc trong mùa đại dịch này.

- Thể hiện sự chuyên nghiệp: Một bài giảng slideshow được thiết kế chỉn chu, ấn tượng sẽ thể hiện tầm quan trọng của khóa học và sự đầu tư của công ty dành cho nhân viên. Ngoài ra, sự chuyên nghiệp này có thể nâng cao hiệu quả đào tạo nhân viên, giúp công ty đạt được mục tiêu kinh doanh.

3. Hợp tác cùng Alphaworks Learning:Bài giảng Elearning dạng slideshow sẽ phù hợp với các nội dung về lý thuyết, quy định,.. và là loại hình bài giảng có cho phí tương đối thấp, là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hãy liên hệ Alphaworks Learning để thiết kế khóa học dạng slideshow cho doanh nghiệp ngay.